0 Comments

Từ lâu, các doanh nhân thành đạt và quan chức cấp cao đều coi bình hút tài lộc như một “lá bùa hộ mệnh” giúp họ vững vàng thẳng tiến tới thành công. Vậy bình hút tài lộc là gì mà “thần thánh” đến thế? 

Trong phân tích sâu dưới đây, chuyên viên phong thủy sẽ cho bạn một định nghĩa rõ ràng nhất về chiếc bình may mắn này. Đồng thời lần đầu tiên, những bí mật thú vị của sản phẩm này sẽ được tiết lộ không giấu diếm. Xem ngay!

 

Khái niệm bình hút tài lộc là gì?

 

Bình hút tài lộc là một chiếc bình gốm sứ phong thủy nắm giữ sứ mệnh “thu hút tài lộc – giữ trọn may mắn” cho người sở hữu. 

Xét về cấu trúc, chiếc bình này có hình dáng như một củ tỏi và giữ chức năng: hóa giải tà khí, xua đuổi sát khí và đem lại cuộc sống an hòa, hạnh phúc, đầm ấm cho các thành viên trong gia đình.

Mặt khác, chuyên gia phong thủy nhấn mạnh: chiếc bình tài lộc được thiết kế mô phỏng theo hình dáng túi đựng tiền của Thần Tài. Miệng bình hơi loe rộng để cuốn hút các luồng khí tốt xung quanh quy tụ về một mối. Cổ bình hẹp ngang làm nút chặn giúp tài lộc đi vào mà không bị văng ra. Bụng bình tròn đầy, căng phồng cất chứa tiền tài lắng đọng.

Bình hút tài lộc gốm sứ Chu Đậu có thiết kế giống như bao tiền của Thần Tài

Còn trong Phật Giáo, bình hút tài lộc là một trong 8 linh vật ẩn chứa phước lành. Truyền thuyết kể lại rằng chiếc bình này được tìm thấy ở dưới dấu chân của Phật Thích Ca Mâu Ni. Những gia đình sở hữu bình tài lộc sẽ được hưởng phúc phần từ hào quang của Đức Phật. Nhờ đó, con người sống tử tế hơn, an lạc hơn, hạnh phúc hơn và viên mãn hơn.

Như vậy, dù được định nghĩa ở bất cứ khía cạnh nào đi chăng nữa thì khái niệm bình hút tài lộc là gì cũng đều được hiểu là chiếc bình cất giữ may mắn, tích trữ lộc phát và mang mọi điều tốt đẹp đến với mọi nhà. 

 

Bí mật chưa từng tiết lộ về bình hút tài lộc

 

Đất sét làm bình hút tài lộc càng được tinh luyện kỹ sẽ càng phát huy giá trị

Đây là bí mật chỉ người trong nghề mới hiểu. Nếu nguồn đất sét thô ban đầu khi được chưng cất tỉ mỉ công phu trong thời gian dài sẽ lắng đọng và tạo nên chất đất dẻo mịn tự nhiên, loại bỏ sạch lượng chì tồn đọng. Nhờ đó, xương gốm sẽ cứng cáp hơn. Chất gốm không chứa chì nên đạt độ tinh khiết tuyệt đối, góp phần kích cầu tài lộc nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, thời gian chưng cất đất sét chuẩn ít nhất phải mất từ 6 tháng tới 18 tháng. Nhiều đơn vị vì lợi ích kinh tế nên đã “đốt cháy giai đoạn”, cố tình giảm thời lượng ủ đất nên độ bền của gốm không cao.

Lời khuyên cho bạn: Để đảm bảo mua bình hút tài lộc không tồn dư lượng chì thì bạn nên chọn các dòng gốm sứ giàu giá trị như gốm Chu Đậu, gốm Bát Tràng. Tuyệt đối không chọn bình xuất xứ Trung Quốc hay các loại bình không có nguồn gốc rõ ràng tránh làm ảnh hưởng đến giá trị phong thủy của chiếc bình.

Bình hút tài lộc vẽ vàng giàu giá trị phong thủy hơn bình tráng men

Điểm nhấn thú vị của bình hút tài lộc vẽ vàng là chúng có đủ các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cân bằng để mang lại vạn điều thuận lợi, trăm điều may mắn hanh thông cho chủ nhân. Trong khi đó, chiếc bình tráng men thiếu đi phần Kim (thiếu ánh vàng 24k) khiến ngũ hành bị khuyết thiếu. Quan trọng hơn, Kim chính là yếu tố gắn liền với tiền vàng, giàu sang, của cải. Vậy nên, các gia đình mua bình hút tài lộc tráng men tuy có chút tài lộc nhưng không nhiều.

>>> Xem thêm tuyển tập bình gốm Chu Đậu kinh điển: https://decopro.vn/gom-su-chu-dau/

Nếu còn điều gì chưa rõ về khái niệm bình hút tài lộc là gì hoặc cần tư vấn thêm về bất cứ mẫu bình nào, bạn có thể tới địa chỉ showroom Số 22, ngõ 129 đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi nhanh tới hotline 0969 534 568 để được tư vấn.

Vào ngay Kinh Doanh để cập nhật những tin tức mới nhất!

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *