9 CommentsCâu chuyện khó tin về đứa trẻ mồ coi trở thành Phó đô đốc Mỹ gốc Việt Nguyễn Từ Huấn Hậu duệ VNCH
————————–
Tháng 10-2019 tới đây, lễ thăng chức Phó Đề đốc cho ông Nguyễn Từ Huấn sẽ được tổ chức tại Washington DC. Với kinh nghiệm cùng sự tận tụy của mình, tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn sẽ đảm nhận một chức vụ hết sức quan trọng trong quân đội Hoa Kỳ đó là: Tham mưu phó Bộ tư lệnh hải dương thuộc hệ thống Hải quân (Naval Sea Systems Command-NAVSEA), đặc trách an ninh mạng. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt lại có thêm một nhân vật đáng để tự hào. Với câu hổi được đặt ra cho phó đô đốc nguyễn từ Huấn là Ông đã trả hết nợ chưa? Chắc chắn là chưa – ông nói tiếp. Làm thế nào tôi có thể yên tâm thản nhiên nhìn Trung Quốc đe dọa quê hương mình từng ngày từng giờ mà không chút xót xa lo nghĩ?. Ông còn ôm nặng một món nợ lớn khác: “nợ” mình là người Việt Nam.
Vài giờ của một thời khắc sáng mùng hai Tết Mậu thân 1968 đã trở thành cơn ác mộng dài lê thê đi theo suốt cả cuộc đời ông. Thay vì gục ngã, thay vì đầu hàng với số phận, khi đặt chân đến nước Mỹ với hoàn cảnh một thiếu niên tỵ nạn nghèo khó, ông Huấn đã chiến thắng tất cả thách thức và khó khăn, một cách rất ngạo nghễ. Nước mắt thương mẹ và nỗi đau nhớ cha cùng các anh em trong gia đình đã không làm ông ngã quỵ mà giúp ông mạnh mẽ đứng lên, bằng hình ảnh không phải là nạn nhân một cuộc chiến với mảnh đạn đến giờ vẫn còn lưu trong đầu. Ông đã trả được “món nợ” cho lương tri, cho lẽ làm người, cho công dưỡng dục của hai vị chú thím cưu mang nuôi nấng ông, và nhất là cho lẽ làm con đối với hai bậc sinh thành, Cha ông là đại tá VNCH Nguyễn Tuấn chỉ huy trưởng trường thiết giáp của quân lực Việt Nam Cộng Hòa.
#SuThatVeVNCH

Nguồn: https://mavuong.com

Xem thêm bài viết khác: https://mavuong.com/am-thuc/

Author

meeylandofficial@gmail.com

9 thoughts on “Câu chuyện khó tin về đứa trẻ mồ coi trở thành Phó đô đốc Mỹ gốc Việt Nguyễn Từ Huấn Hậu duệ VNCH

  1. Chắc chắn nguyễn từ huấn sẽ rửa hận cho hải quân VNCH lấy lại hoàng sa,gạc ma cho đất mẹ việt nam đây.

  2. hảy cùng tông thống hoa kỳ trung tướng huấn hãy huỷ diệt chủ nghĩa cộng sản trung quốc

  3. Bọn Trung Quốc nó xâm lược Việt Nam mà có dám thưa đâu gì bọn chúng biết chắc rằng có thưa cũng không có ai xử cả,

  4. Chất độc da cam chỉ giết người VN thôi, thật là nhục nhã , cả thế giới ko có nước nào ủng hộ bọn khủng bố cộng sản Việt Nam cả , vậy mà khi về VN bọn khủng bố cộng sản nó tuyên truyền là đã thắng kiện rồi , chỉ có những người dân đen mới tin bọn khủng bố cộng sản mà thôi,

  5. Đặc công cộng sản là 1 bọn khủng bố man rợ, cả người già và trẻ em chúng cũng k tha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *