May-moc-dang-dan-thay-the-con-nguoi
0 Comments

Công nghệ số hiện nay đang trong giai đoạn 4.0. Đây là kỷ nguyên của các nền tảng số được con người rất chú trọng nhất là những nước đang phát triển như Việt Nam. Chúng được nhắc nhiều đến trên truyền thông đại chúng với nhiều sự hứa hẹn thay đổi cuộc đời của các doanh nghiệp. Vậy cuộc cách mạng công nghệ số đang thay đổi như thế nào?

Công nghệ số 4.0 là gì?

nen-tang-cong-nghe-so-4.0
Nền tảng công nghệ số 4.0

Nền tảng công nghệ số 4.0 là tập hợp của những mảng công nghệ với hệ thống vật lý liên quan tới không gian mạng. Bao gồm cả internet và hệ thống mạng internet. Đây chính là phiên bản nâng cấp của nền tảng công nghệ 4.0, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3.

Với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 này có ảnh hưởng rất lớn tới mọi ngành và các lĩnh vực đời sống. Cho nên chúng có tốc độ phát triển rất nhanh chóng, thần tốc. Chúng được coi là một kỷ nguyên khác biệt vượt trội so với những lần đổi mới trước đây.

Ứng dụng của công nghệ nano trong sản xuất dược phẩm

Nền tảng công nghệ 4.0 này có tác động rất nhiều tới nền kinh tế của nhân loại. Nhất là đối với ngành công nghiệp đã thay thế gần như các nền tảng sản xuất truyền thống. Những dàn máy móc tự động đang dần thay thế con người. 

Cuộc cách mạng 4.0 đang thay đổi như thế nào?

May-moc-dang-dan-thay-the-con-nguoi
Máy móc đang dần thay thế sức lao động con người

Cuộc cách mạng công nghệ số hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp kỳ vọng. Chúng không chỉ nâng cao được chất lượng cuộc sống mà còn nâng cao được thu nhập, tăng trưởng nguồn GDP cho cả nước. Công nghệ 4.0 hiện nay đang dần thay đổi cơ cấu lao động chân tay sang lao động trí óc. Giúp cho đất nước văn minh, ngày một phát triển hơn.

Hiện nay, máy móc và con người ngày càng trở nên thân thiết với nhau hơn, mọi người sẽ nhận thấy được những hiệu quả mà chúng đem lại. Chúng còn giúp cho con người dự đoán được những thảm họa thiên nhiên mà trước đây chưa từng làm được.

Thách thức đặt ra đối với nền tảng công nghệ số

ky-nguyen-4.0
Kỷ nguyên 4.0

Kỷ nguyên 4.0

Với cuộc chuyển biến về công nghệ số 4.0 này cũng đã đặt ra cho chúng ta rất nhiều thách thức. Chúng không chỉ dành riêng cho các nhà lãnh đạo mà còn cả tầng lớp công nhân, trí thức như:

  • Những vấn đề căng thẳng của xã hội ngày càng theo thang trên nền tảng công nghệ mới.
  • Phân hóa về nguồn lao động giữa người có trình độ và người không trình độ.
  • Tạo khoảng cách giữa các doanh nghiệp với nhau, cạnh tranh nhau về mảng công nghệ, khả năng tài chính.
  • Một phần nhỏ những người lớn tuổi, tầng lớp cuối của xã hội chưa theo kịp được sự phát triển của nền tảng công nghệ 4.0.

Giải pháp đưa ra để khắc phục 

Cách mạng 4.0 đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều khó khăn phải khắc phục. Cho nên, để khắc phục được những điều đó mỗi cá nhân và doanh nghiệp cần phải chuẩn bị thật tốt. 

de-con-nguoi-va-may-moc-ket-noi-voi-nhau
Hãy để con người được kết nối với công nghệ số nhiều hơn

Mỗi người chúng ta trước tiên cần phải định hình được bản thân đang ở đâu trong thời đại công nghệ 4.0 này. Con người làm chủ công nghệ, nhưng chính công nghệ lại khiến con người phải chạy đua theo nó. Tại các doanh nghiệp đang đầu tư rất nhiều vào việc phân tích nguồn dữ liệu để biến công ty trở thành một tổ chức thông minh, hiện đại.

Các đội ngũ lãnh đạo và nhân viên đều được đào tạo về các kỹ năng quản lý và tổ chức về nền tảng công nghệ mới. Cho nên, từ lứa tuổi cấp 1 các em bé đã được làm quen với nền tảng công nghệ số. Để về sau sẽ không còn lạ lẫm với những điều này nữa.

Ứng dụng công nghệ Nano trong Chăn nuôi, Thú y và Nuôi trồng thủy
sản

Trên đây là những chia sẻ về nền tảng công nghệ số hiện đại 4.0 hiện nay. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng công nghệ mới. Từ đó, có thể làm quen và cập nhật nền tảng số mới này. Hãy theo dõi https://digitalfuture.vn/ để biết thêm nhiều tin tức công nghệ 4.0 thường xuyên hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *