Seagame - đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á
0 Comments

Seagame không chỉ là một đại hội thể thao bình thường mà nó còn là sự kiện thể hiện tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là sự kiện được nhiều người mong chờ nhất. Nhưng seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần? Đây là câu hỏi mà hiện nay vẫn có nhiều người thắc mắc. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Đại hội thể thao seagame mấy năm tổ chức 1 lần?

Seagame là một sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959 tại đất nước Thái Lan, seagame đã trở thành một nơi giao lưu, gặp gỡ của nền thể thao của các quốc gia trong khu vực.

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Bóng Đá << tại Sieukeo.com

Mỗi mùa tổ chức, seagame lại mang đến những ý nghĩa, những điều đặc biệt riêng. Đặc biệt, seagame còn trở thành một điểm hẹn văn hóa, thể thao để giúp các quốc gia có thể tiến đến gần nhau hơn.

Seagame - đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á
Seagame – đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á

Tuy nhiên, seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần? Đây là câu hỏi mà cho tới nay vẫn còn nhiều người chưa có lời giải đáp. Sự kiện thể thao lớn nhất khu vực seagame được tổ chức 2 năm 1 lần. Vì được tổ chức 2 năm 1 lần nên seagame được coi là sự kiện thể thao được mong chờ nhất.

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng << bởi Sieukeo.com

Lịch sử của đại hội thể thao seagame

Trước đây, seagame có tên gọi là SEAP Games. Vào ngày 12 tháng 12 1959, seagame đã được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan, đây cũng là quốc gia chủ nhà của kỳ seagame đầu tiên.

Seagame ra đời với mong muốn không chỉ là sân chơi thể thao mà còn trở thành một điểm hẹn văn hóa, là nơi giao lưu, gắn kết quan hệ để giúp các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đến gần nhau hơn.

Trong kỳ đại hội thể thao seagame đầu tiên chỉ có 527 người tham dự đến từ 6 quốc gia: Thái Lan,Việt Nam Cộng Hòa, Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào. Khi đó cũng chỉ có 12 môn thi đấu được diễn ra.

Việc lựa chọn quốc gia đăng cai seagame như thế nào?

Quốc gia đầu tiên đăng cai tổ chức seagame là Thái Lan. Sau đó, theo quy định, việc đăng cai tổ chức đại hội thể thao seagame sẽ được dành cho các nước thành viên dựa theo thứ tự vần chữ cái. Điều này sẽ đảm bảo sự kiện được tổ chức dàn đều tại các quốc gia trong khu vực.

Tuy nhiên, vào kỳ đại hội thể thao seagame lần 2 thì Campuchia không có đủ điều kiện để tổ chức. Kỳ seagame tiếp theo Lào cũng không có đủ điều kiện để tổ chức giải bởi khó khăn về tài chính. Và seagame lần 3 đã được tổ chức tại Malaysia vào năm 1965. Mặc dù tổ chức ở quốc gia nào thì seagame vẫn được coi là sự kiện thể thao được mong chờ nhiều nhất.

Những lợi ích tuyệt vời của seagame với mỗi đất nước

Có thể thấy, seagame không đơn thuần chỉ là một đại hội thể thao mà nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Đặc biệt với mỗi quốc gia tham dự và quốc gia chủ nhà thì seagame đã mang đến nhiều lợi ích to lớn.

Cụ thể, mỗi kỳ seagame được tổ chức sẽ giúp đất nước chủ nhà phát triển các loại hình dịch vụ đi kèm. Các vận động viên sẽ có thêm một sân chơi để học hỏi kinh nghiệm trước các giải đấu thế giới.

Seagame còn là một nơi gắn kết tình đoàn kết, phát triển mối quan hệ của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.Chính vì vậy mà hiện nay, seagame đã trở thành một sự kiện thể thao không thể thiếu trong khu vực.

Ngoài việc biết được seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần thì những thông tin trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về seagame và lịch sử giải đấu. Hy vọng kỳ seagame nào đội tuyển Việt Nam cũng đều mang những thành tích vinh quang về cho tổ quốc.

 Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://mavuong.com/the-thao

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *