1 Commentsđây là video hướng dẫn cho các bạn về cách tạo một gmail đơn giản trên máy tính. hãy theo dõi hết video này và chia sẻ cho nhiều người chưa biết để thực hiện.
đây là thông tin bạn cần biết về gmail:
Gmail là một dịch vụ email phiễn phí do Google phát triển, bạn có thể truy cập Gmail thông qua các ứng dụng trên Android (tải trên CH Play) hoặc iOS (tải trên AppStore), là một dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất và phổ biến nhất cho tới hiện nay vì sự tiện dụng cũng như trình quản lý vô cùng gần gũi với người dùng.

Được Google cho ra mắt phiên bản Beta có giới hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2004 và kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào 7 tháng 7 năm 2009 (theo Wikipedia) với việc không giới hạn số người tham gia đăng ký tài khoản Gmail, đây là một bước đột phá giúp Gmail trở thành một dịch vụ email lớn nhất trên thế giới với lượng người đăng ký và sử dụng khổng lồ mà không một dịch vụ email nào có thể vượt qua (như Yahoo Mail và Hot Mail).

Ban đầu, dung lượng sử dụng cho phép của Gmail chỉ là 1 GB miễn phí cho mỗi email người dùng, tuy nhiên hiện nay thì Google đã cập nhật lên đến 15 GB, ngoài ra bạn còn có thể mua thêm dung lượng cho Gmail của mình nữa nhé.
Các tính năng chính của Gmail
Hệ thống dung lượng lưu trữ

Đây là một đặc điểm nổi bật khiến Gmail khác biệt so với những dịch vụ khác, như mình đã đề cập ở trên, hiện nay mỗi tài khoản Gmail được cung cấp đến 15 gigabyte để lưu trữ.

Ngoài ra nếu trong trường hợp bạn sử dụng hết thì có thể mua thêm dung lượng, xóa các email cũ (những email cũ sau khi xóa sẽ tồn tại 30 ngày trước khi bị xóa mất hoàn toàn khỏi hệ thống) không cần thiết hoặc sử dụng tính năng Archive của Gmail cung cấp, nó giúp bạn lưu trữ lại những email cũ mà không cần phải xóa bớt để giảm bớt dung lượng.
Lọc thư rác
Nếu bạn thường xuyên sử dụng email thì rất hay gặp trường hợp nhận các tin nhắn rác, tin nhắn spam vào email của mình rất khó chịu, vì vậy Gmail đã tích hợp tính năng lọc thư rác vô cùng hiệu quả so với những dịch vụ khác, hầu như nó có thể loại bỏ tất cả nhưng thư quảng cáo, có chữa mã độc,v.v…
Kết nối với nhiều dịch vụ chỉ bằng một cú click chuột

Với Gmail bạn có thể kết nối với nhiều dịch vụ khách nhau một cách nhanh chóng mà không cần phải đăng ký tài khoản quá rườm rà, ví dụ thông quá Gmail bạn có thể truy cập các ứng dụng như Google Play Store, Google Hangouts, Google Plus hay thậm chí là các dịch vụ Website, đăng ký tài khoản Game,.v.v…
Truy cập Gmail Offline

Bạn sẽ làm gì để truy cập email khi không có mạng Internet, đó là một “chuyện nhỏ” đối với dịch vụ Gmail khi mà nó tích hợp tính năng truy cập offline cho bạn, chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng tên “Google Offline” trên Chrome là bạn có thể truy cập Gmail của mình bất cứ khi nào mà không cần tới mạng internet, tuy nhiên sẽ có một hạn chế đó là những email mới nhất sẽ không được cập những khi bạn sử dụng Google Offline trừ khi bạn phải kết nối lại Internet.
Chức năng tìm kiếm chi tiết và nhiều tùy chọn
Một tính năng hữu ích khách đem lại lợi thế cho Gmail hơn những dịch vụ khác đó là chức năng tìm kiếm những email cũ với nhiều tùy chọn chi tiết, giúp cho bạn có thể tìm lại những email mình đã xem qua một cách chính xác hơn cũng như tiết kiệm thời gian và cũng dễ hiểu khi Google là một công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay thì việc tạo ra tính năng này và phục vụ tốt cho người dụng thì không phải là quá khó khăn nhỉ.
Đồng bộ với nhiều tính năng khác

Ngoài việc sử dụng Gmail, bạn còn có thể đồng bộ với nhiều tính năng mở rộng khác cực kỳ hữu ích do Google cung cấp như Google Drive, Google Keep, Lịch, Google Plus, v.v… Và cái hay của Google chính là tạo tự liên quan mật thiết với nhau khi bạn sử dụng những tính năng đó.
Ví dụ: Chỉ với tài khoản Gmail, bạn có thể sử dụng Google Drive để upload những file tài liệu làm việc, hình ảnh và sử dụng những đường link mà Google Drive cung cấp để gởi mail cho người dùng khách một cách nhanh chóng, tiện lợi.
Hệ thống menu tùy chọn đa dạng, thông minh

Với hàng trăm email từ người dùng gởi cho bạn, từ các email quảng cáo, email quan trọng của đối tác, v.v…Google đã cung cấp cho bạn một tiện ích rất thông minh đó là hệ thống email được cung cấp theo từng danh mục nhãn dán để có thể tự động lưu vào 1 thư mục riêng khi có một email mới gởi tới.
Với những tính năng nổi bật trên đã làm cho Gmail trở thành một trong những dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay với lượng người dùng ngày càng tăng bởi sử hữu ích và tiện dụng của nó, còn bạn thì sao? Đã đăng ký và sử dụng Gmail chưa, nếu chưa hãy truy cập ngay trang này để tạo cho mình một tài khoản nhé.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm các bài viết về hướng dẫn tạo Gmail cũng như các thủ thuật liên quan khác tại trang chủ nhé, hãy để lại bình luận nếu có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp.

Nguồn: https://mavuong.com

Xem thêm bài viết khác: https://mavuong.com/cong-nghe/

Author

meeylandofficial@gmail.com

One thought on “Hướng dẫn cách tạo gmail trên máy tính nhanh nhất đơn giản 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *