Hướng dẫn cài đặt Turbo Pascal trên Windows 10
5 Comments

Turbo pascal là một trong những chương trình dịch Pascal đạt tiêu chuẩn thế giới. Chương trình này sử dụng nhằm bổ sung lập trình hướng đối tượng cho Pascal. Vì vậy những ai học chuyên sâu về lập trình đều phải làm quen với turbo pascal. Trong bài viết này https://mavuong.com sẽ hướng dẫn cài đặt turbo pascal phiên bản mới nhất cho các bạn. Nếu bạn nào quan tâm thì hãy dành chút thời gian cùng tìm hiểu thêm nhé.

Hướng dẫn cài đặt turbo pascal phiên bản mới nhất

Cài đặt chương trình turbo pascal về máy tính là việc quan trọng đối với người lập trình. Thế nhưng nhiều bạn gặp rắc rối trong việc thực hiện các thao tác cài đặt nên không thành công. Tuy nhiên trên thực tế quá trình thực hiện cài đặt turbo pascal thực sự không hề khó. Các bạn chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn cài đặt turbo pascal thì có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Nếu bạn nào chưa biết thì hãy làm như sau.

Hướng dẫn cài đặt turbo pascal
Hướng dẫn cài đặt turbo pascal

Bước 1: Tải turbo pascal 7.0 về máy

Nếu bạn muốn thực hiện đúng hướng dẫn cài đặt turbo pascal để thu được kết quả như mong đợi, đầu tiên phải tải chương trình về máy. Ở đây bạn tìm kiếm và lựa chọn tải phiên bản chương trình turbo pascal mới nhất – turbo pascal 7.0.

Cách tải chương trình turbo pascal 7.0 về máy không khó. Bước đầu bạn hãy sử dụng công cụ tìm kiếm google truy quét chương trình chất lượng. Bạn nhập thông tin cần tìm vào thanh tìm kiếm “download turbo pascal 7.0 full crack” rồi nhấn Enter. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều đường link khác nhau.

Lúc này bạn cần chú ý lựa chọn một đường link tải được cung cấp bởi những website uy tín. Như vậy sẽ an toàn khi tải cũng như khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc giữa download turbo pascal for windows xp 32 bit hay 64 bit. Windows 7, 8, hay 10,…để lựa chọn phiên bản chương trình phù hợp thiết bị máy.

Tải turbo pascal 7.0 về máy
Tải turbo pascal 7.0 về máy

Sau khi chọn được link tải turbo pascal 7.0 thì hãy nhấn tải về. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tải chương trình dịch trực tiếp tại đây: https://bit.ly/32ijpT3

Bước 2: Giải nén file turbo pascal 7.0 vừa tải về

Khi bạn hoàn tất quá trình tải turbo pascal 7.0 về máy, tiếp theo là giải nén file tải về. Quá trình giải nén file tải về rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào file đó rồi nhấn chuột file. Lúc này một bảng biểu hiện ra, bạn nhấn chọn “Extract Here” hoặc “Extract to…” để giải nén file tải ra.

Như vậy chỉ với 2 thao tác đơn giản bạn đã có ngay file giải nén. Bạn có thể dùng file này tiến hành cài đặt turbo pascal 7.0 trên thiết bị của mình.

Bước 3: Thực hiện các bước trong hướng dẫn cài đặt turbo pascal

Theo như thông tin hướng dẫn cài đặt turbo pascal 7.0, quá trình cài đặt này sẽ trải qua nhiều thao tác khác nhau. Do đó yêu cầu đối với bạn khi thực hiện là phải làm đúng hướng dẫn. Tiến trình cài đặt turbo pascal 7.0 như sau.

Mở file cài đặt

Sau khi giải nén xong, bạn sẽ thu được một file có chứa file cài đặt chương trình. Vì vậy đầu tiên bạn vào file giải nén và mở file cài đặt lên. Lúc này bảng cài đặt xuất hiện và bạn hãy nhấn chọn “Next” để quá trình cài đặt bắt đầu.

Mở file cài đặt lên
Mở file cài đặt lên

Thực hiện các thao tác cài đặt

Ở bảng cài đặt tiếp theo, bạn nhấn chọn vào mục “I accept the Terms in the License Agreement”. Khi bạn đã chọn xong thì tiếp tục nhấn “Next” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Nhấn chọn vào mục “I accept…”
Nhấn chọn vào mục “I accept…”

Chọn Next

Một bảng cài đặt mới tiếp tục hiện ra. Đây là bảng thông báo với những thông tin về phần mềm tác giả. Vì vậy bạn không cần quan tâm đến những vấn đề này thay vào đó hãy chọn “Next” để tiếp tục.

Chọn Next
Chọn Next

Tiếp tục chọn Next

Ở giai đoạn này, bạn có thể chọn check toàn bộ để tạo icon phần mềm trên màn hình Desktop. Và ngay cả ở các thanh toolbar, Start Menu. Còn nếu bạn chỉ muốn hiển thị icon phần mềm trên màn hình Desktop thì bỏ tích ở những ô còn lại. Sau đó bạn tiếp tục nhấn chọn “Next”.

Nhấn chọn Next
Nhấn chọn Next

Nhấn chọn Install để tiến hành cài đặt

Ngay sau khi bạn thực hiện xong công đoạn trên, hệ thống sẽ đưa ra một bảng cài đặt khác. Ở bảng này bạn hãy nhấn chọn Install để cài đặt turbo pascal 7.0 cho máy tính của mình.

Sau khi chọn “Install” bạn cần chờ đợi một chút đề quá trình cài đặt được thực hiện cho đúng. Quá trình cài đặt thành công khi hệ thống cung cấp bảng thông báo với nút tùy chọn “Finish”. Vậy là cách tải Pascal về laptop, máy tính đã hoàn thành. Từ giờ bạn có thể thoải mái sử dụng để dễ dàng làm việc với ngôn ngữ lập trình.

Chọn “Finish” để kết thúc
Chọn “Finish” để kết thúc

Những tính năng nổi bật của turbo pascal 7.0

Trước khi tiến hành hướng dẫn cài đặt turbo pascal, mavuong xin chia sẻ đôi chút về turbo pascal 7.0. Turbo pascal 7.0 là phiên bản mới nhất của bộ chương trình dịch này. Turbo pascal 7.0 sở hữu nhiều tính năng nổi bật hơn. Vì vậy phiên bản này có thể hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình thao tác lập trình. Những tính năng nổi bật của chương trình có thể kể đến như:

Chương trình dịch turbo pascal 7.0
Chương trình dịch turbo pascal 7.0
  • Cung cấp hệ thống kiểm tra lỗi chính tả. Debug lỗi thông minh trực quan. Đây là những tính năng quan trọng mà chương trình dịch này hỗ trợ. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng phát hiện ra lỗi cú pháp, lỗi thực thi khi viết code.
  • Chương trình hỗ trợ tốc độ biên dịch nhanh chóng.Thời gian ước tính có thể lên tới hơn 34.000 dòng/phút.
  • Tính năng quản lý project, file khoa học
  • Cung cấp thư viện mở rộng. Đồng thời cho phép chương trình sử dụng nhanh chóng phát triển các ứng dụng có giao diện windows nhất quán.
  • Chương trình có thể viết một ứng dụng chế độ được bảo vệ. Có thể sử dụng bộ nhớ mở rộng.
  • Cung cấp trình duyệt chương trình, cải thiện các tính năng lập trình. Ngoài ra còn cung cấp chương trình con tiêu chuẩn hữu ích mới, hỗ trợ các tính năng lập trình hướng đối tượng toàn diện hơn. Và DOS chế độ thực, chế độ được bảo vệ DOS, chế độ Windows.
  • Chương trình có giao diện thân thiện, hỗ trợ toàn màn hình
  • ….

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cài đặt turbo pascal phiên bản mới nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Còn nếu bạn gặp khó khăn khi cài đặt thì có thể truy cập mavuong.com để được hỗ trợ thêm.

Author

meeylandofficial@gmail.com

5 thoughts on “Bỏ túi thông tin hướng dẫn cài đặt turbo pascal phiên bản mới nhất

  1. anh ơi, em làm xong giống như anh hết rồi nhưng khi bấm vào phần mềm turbo pascal thì nó vẫn báo k mở được vậy anh, mong anh tl giúp em

  2. em làm đến đoạn gõ install sao chuong trình vẫn ko chạy ạ.cần lời giải thích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *