Sim bị thu hồi sẽ không thể nạp tiền vào
0 Comments

Vì sao sim Mobifone không nạp được tiền trong khi máy vẫn đang hoạt động bình thường? Đây là một trong những lỗi thường gặp đối với người dùng sim Mobifone nói riêng và các sim nhà mạng khác nói chung. Vậy do đâu mà xảy ra lỗi này? Cách xử lý tình huống này như thế nào hợp lý nhất? Trong bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin giúp bạn giải đáp nhanh các vấn đề đề thắc mắc này. Vì vậy bạn hãy dành chút thời gian cùng theo dõi bài viết để bỏ túi cho mình nhiều kiến thức hay nhé.

Sim Mobifone không nạp được tiền – Nguyên nhân do nạp sai nhiều lần và bị khóa quyền nạp thẻ

Nạp tiền vào sim Mobifone là việc làm đơn giản, cực kỳ dễ thực hiện. Vì vậy có thể nói với những người mới sử dụng dòng sim nhà mạng này lần đầu tiên cũng có thể tiến hành nạp tiền vào sim một cách thuận lợi. Còn trong trường hợp không nạp được tiền vào sim có nghĩa là đã có sự cố xảy ra.

 

Sim Mobifone không nạp được tiền xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó nguyên nhân thường gặp là do người dùng nạp sai thẻ nhiều lần. Do đó sim bị khóa quyền nạp tiền.

Hầu hết các nhà mạng đều có quy định rõ về số lần nạp sai thẻ. Nhà mạng Mobifone quy định mỗi lần nạp tiền chỉ được phép nạp sai 5 lần nạp thẻ. Nếu bạn đã thực hiện đủ số lần sai theo quy định thì hệ thống sẽ tiến hành khóa quyền nạp thẻ Mobifone của bạn. Đây chính là lý do mà sim không nạp được tiền dù máy, sim vẫn hoạt động bình thường.

Cách khắc phục lỗi không nạp được tiền trong trường hợp này không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện mở khóa quyền nạp tiền Mobifone là dễ dàng tiến hành với 5 lần nạp khác. Có 3 cách giúp bạn mở khóa sim Mobifone khi nạp thẻ sai 5 lần nhanh chóng như sau:

  • Mở khóa bằng thao tác USSD: Cách thực hiện nhấn *901*4*8*11#
  • Mở khóa bằng tin nhắn: Tin nhắn QUYENNAPTHE Số – seri – thẻ rồi gửi tới 901
  • Mở khóa bằng cách gọi tổng đài: Gọi 9090 hoăc 18001090.

Sim Mobifone không nạp được tiền do sim đã bị thu hồi

Sim Mobifone không nạp được tiền có thể do thuê bao của bạn đã bị hủy số hoặc bị nhà mạng thu hồi. Vì vậy khi bạn thực hiện thao tác nạp tiền vào sim sẽ không thể thực hiện được. Nguyên nhân sim bị thu hồi có thể là do sim của bạn đã quá lâu không dùng đến. Do đó nhà mạng tự động thu hồi số sim. Hoặc do sim của bạn không nạp thẻ vào sim đúng thời gian quy định cũng sẽ bị thu hồi số.

Sim bị thu hồi sẽ không thể nạp tiền vào
Sim bị thu hồi sẽ không thể nạp tiền vào

Không chỉ riêng nhà mạng Mobifone mà tất nhà mạng đều có định sẵn thời hạn sử dụng sim. Nếu ai không thanh toán cước thuê bao để duy trì thời hạn sử dụng sim sẽ bị nhà đài thu hồi. Vì thế đây được xem là một trong những lý do khiến quá trình nạp tiền vào sim không thực hiện được.

Vậy giải pháp khắc phục đối với lỗi này là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ tổng đài Mobifone sẽ được hướng dẫn cách lấy lại sim. Sau khi lấy lại được sim, bạn có thể tiến hành nạp tiền vào sim thuận lợi và sử dụng một cách bình thường ngay.

Sim Mobifone không nạp được tiền do thẻ nạp đã được sử dụng

Việc không nạp được tiền vào sim điện thoại Mobifone cũng có thể đến từ những nguyên nhân rất bình thường. Trong đó nguyên nhân phổ biến không thể bỏ qua đó là thẻ nạp đã được sử dụng.

Có nhiều bạn cho rằng thẻ điện thoại mới mua về sẽ không thể gặp phải chuyện này. Tuy nhiên thực tế thì đây là nguyên nhân xảy ra thường xuyên khiến quá trình nạp tiền vào sim của bạn không thực hiện được. Để biết chính xác thẻ điện thoại của bạn đã được sử dụng hay chưa thì bạn chỉ cần thao tác nhấn: *901*1#OK.

Nếu thẻ nạp đã được sử dụng thì chắc chắn việc nạp tiền vào sim là không thể thành công. Lúc này giải pháp đơn giản nhất là bạn tiến hành mua lại thẻ cào mới rồi tiền hành nạp tiền vào sim. Như vậy việc nạp tiền vào sim sẽ nhanh chóng thành công.

Sim Mobifone không nạp được tiền do việc nhập mã số thẻ cào không đúng

Có rất nhiều người không nạp được tiền vào sim là do quá trình nhập mã số thẻ không đúng. Lỗi không nạp được tiền vào sim này đến từ sự không cẩn thận của người dùng. Những lúc như thế này hệ thống sẽ báo nạp tiền không thành công. Đó là lý do vì sao Sim Mobifone không nạp được tiền dù máy, sim vẫn hoạt động tốt.

Để khắc phục lỗi nạp thẻ này thì bạn cần thao tác thật cẩn thận. Thao tác nạp tiền vào sim rất đơn giản, chỉ cần bấm *100*mã-thẻ OK là được. Chú ý nhập cẩn thận từng số 1 để tránh nhập sai số. Vậy việc nạp tiền vào sim sẽ diễn ra thuận lợi như bình thường.

Kết luận

Trên đây là những thông tin lý giải lý do vì sao sim Mobifone không nạp được tiền và cách khắc phục. Bạn hãy ghi nhớ từng cách thức thực hiện sửa lỗi sim số đẹp, sim Mobifone gặp khó khăn khi nạp tiền để việc sử dụng điện thoại thoải mái, dài lâu hơn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://mavuong.com/kinh-doanh

 

 

 

 

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *