8 CommentsNhững bài tân cổ, trích đoạn hay nhất của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Pháo hồng tiễn bước em đi, Đường gươm nguyên bá, Nắng thu về ngõ trúc, Kiếm sĩ dơi, Tiêu anh phụng, Chiều đông gió lạnh, Lệnh hồ xung, Tiếng hạc trong trăng, Mã chiến sơn, Mùa xuân ngủ trong đêm, Tấm lòng của biển, Thiên hạ đệ nhất kiếm, Hãy gọi nhau là cố nhân…
Theo nhiều người đam mê cải lương, vọng cổ thì buổi trưa được coi là cái thời điểm lý tưởng nhất để nghe, bởi khi đấy cả cái xóm không gian rất thanh tĩnh vì mọi người nghỉ ngơi và chuẩn bị chìm vào giấc ngủ sau nửa ngày làm việc vất vả. Trưa hè nắng nóng, tiếng côn trùng hòa vào những cơn gió nhẹ rồi đâu đó lại nghe văng vẳng tiếng vọng cổ, ôi nó làm tôi nhớ đến cái thời tuổi thơ khi mà người lớn thì mắc cái võng nằm ngoài hàng ba nghe vọng cổ rồi ngủ còn bọn con nít chúng tôi hay trốn giấc ngủ trưa đi mò cua, bắt ốc, tắm sông, nghịch ngợm khắp xóm… Bởi vậy tôi nói ai đã lỡ yêu vọng cổ rồi thì chắc không thể nào bỏ được đâu, bởi nó hiện diện và gắn liền với ký ức của mỗi người thì làm sao mà quên cho được!

Đất Nam Bộ từ lâu đã được coi là cái nôi của đờn ca tài tử và cổ nhạc. Để gìn giữ nét đặc sắc và di sản văn hóa này “Vọng Cổ Trưa” xin giới thiệu đến các bạn những bài Vọng cổ, Ca cổ cải lương, Trích đoạn cải lương, Tân cổ giao duyên xưa và nay hay nhất với giọng ca của các nghệ sĩ rất được yêu thích trong giới mộ điệu như: Hùng Cường, Bạch Tuyết, Tấn Tài, Mỹ Châu, Minh Cảnh, Minh Phụng, Út Trà Ôn, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ, Minh Vương, Lệ Thủy, Trọng Hữu, Phượng Liên, Châu Thanh, Cẩm Tiên, Phượng Hằng, Thanh Ngân, Trọng Phúc, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Vũ Linh, Tài Linh, …

Kênh sẽ tuyển chọn và cập nhật liên tục, hãy theo dõi để thưởng thức. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái!

Bản quyền được bảo vệ bởi © LV-Media. Vui lòng đừng reup!
(Copyright by © LV-Media, all rights reserved. Please do not reup!)

Nguồn: https://mavuong.com

Xem thêm bài viết khác: https://mavuong.com/nhac/

Author

meeylandofficial@gmail.com

8 thoughts on “NHỮNG TRÍCH ĐOẠN NỔI TIẾNG ĐỂ ĐỜI CỦA NHỮNG GIỌNG CA VÀNG CẢI LƯƠNG • VỌNG CỔ TRƯA

 1. Những giọng ca làm say mê hàng vạn khán giả của thời hoàng kim .
  Cám ơn bạn đã úp lên .

 2. Bài “ Mã Chiếm Sơn “ do ns Út Bạch Lan và Minh Phụng hát đó bạn .
  Không phải ns Thanh Sang – Lệ Thuỷ .

 3. Nghệ sĩ xưa Xuất sắc, Soạn giả xưa ,cũng xuất sắc
  Không còn từ nào để diễn tả.

 4. Số chú bác soạn giả nôi tiếng mà chúng ta biết như bác Huy Sắc,bác viễn châu chú Loan Thảo,chú Yên lang, 2 chú Hà triều _ Hoa phượng.đã để lại gia tài cổ nhạc đồ sộ.trong lời ca hay vở tuồng,ta thấy chú bác,có tâm hồn phong phú,có sự hiểu biết rộng và uyên bác.n.Nên cho ra đời những bài ca hay vở tuồng hây để ta thưởng thức.vô cùng biết ơn các chú bác soạn giả trước 1975.

 5. Trước 1975 sân khấu cổ nhạc rất hưng thịnh. Lý do,có chú bác soạn giả tài giỏi, có các chú bác nhạc sĩ đàn hạng bậc thầy,cộng với lớp cô chú nghệ sĩ đầy tài năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *