Ảnh Thumbnail của video youtube
0 Comments

Hiện nay người dùng youtube rất phổ biến. Đây cũng là website chia sẻ nhiều loại video có nội dung khác nhau, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Chính vì thế, hiện nay hình thức SEO youtube đã được ra đời và áp dụng ở nhiều đơn vị. Vậy SEO youtube là gì? Tác dụng của SEO youtube là gì? Những điều gì cần lưu ý khi thực hiện SEO youtube. Xin mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu. 

SEO youtube là gì?

SEO youtube là những kỹ thuật được áp dụng để giúp cho các video trên website Youtube của bạn xuất hiện trên top của kết quả các bộ máy tìm kiếm ở Youtube. Nhờ vậy có thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. 

SEO Youtube là gì?
SEO Youtube là gì?

Điều này cũng tương tự như khái niệm SEO trên Google, khi mà video của bạn đang SEO sẽ nằm trên top đầu của Youtube, xuất hiện ngay khi khách hàng gõ từ khóa bất kỳ liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Tham khảo thêm: https://vietadsonline.com/dich-vu-seo/ 

Có nên thực hiện SEO Youtube hay không? 

Hiện nay, các video luôn hấp dẫn sự chú ý của người dùng mạng Internet. Và theo các đánh giá thì cùng một từ khóa, nếu thực hiện tìm kiếm trên Google hay Bing, lượt tìm kiếm sẽ kém xa so với tại Youtube. Đây là do tâm lý và xu hướng chung của người dùng mạng Internet hiện nay. Họ thích xem hơn là phải đọc một cái gì đó. Chưa kể, nếu video của bạn được SEO nằm ở top 1 của Youtube, thì có nghĩa là nó cũng nằm ở Top 1 trên Google luôn. 

Mục đích của SEO Youtube là gì?
Mục đích của SEO Youtube là gì?

Có thể thấy được sự tiện lợi mà SEO Youtube mang lại. Chính vì thế, việc thực hiện SEO video trên Youtube trở nên rất được hoan nghênh.

Những bước thực hiện SEO youtube: 

Với sức mạnh mà SEO Youtube mang lại, nhiều người đã áp dụng chúng. Tuy nhiên để đạt được thành công như mong muốn thì cần có những bí quyết riêng. Trong đó cần phải chú ý những điểm sau. 

Hãy tạo nên những video chất lượng nhất để đăng lên Youtube: 

Muốn một bài viết được yêu thích thì cần nội dung thật tốt, SEO Youtube cũng tương tự như vậy. Để đạt được hiệu quả như mong muốn khi SEO Youtube, video mà bạn đăng lên phải có nội dung hấp dẫn. 

Không chỉ vậy, chất lượng hình ảnh của video cũng phải đảm bảo. Những Video ở định dạng HD, hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao sẽ được chú ý và quan tâm hơn. Họ sẽ mong muốn khám phá nội dung của video đó hơn.

Không chỉ hình ảnh, âm thanh của video cũng phải ở mức tốt nhất. Đường truyền âm thanh rõ ràng sẽ khiến người xem dành cho nhiều thiện cảm hơn. 

Tiêu đề Video trên Youtube phải chuẩn SEO: 

Cũng giống như SEO trên Google, bạn cần có một bài viết chuẩn SEO thì khi SEO trên Youtube cũng vậy. Video của bạn phải có tiêu đề chuẩn SEO. Từ khóa mà bạn muốn SEO phải xuất hiện trong tiêu đề của video đó. 

Ngoài ra, bạn phải lưu ý thực hiện tối ưu tỷ lệ nhấp chuột (CTR Click Through Rate) cho video để đạt hiệu quả SEO tốt hơn.

Có phần mô tả Video trên YOutube: 

Phần mô tả nằm ở ngay bên dưới video. Đây là nơi sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để người xem hiểu rõ hơn về video này. Bởi vậy bạn cần phải cung cấp những thông tin liên quan đưa vào phần mô tả. Trong đó nhất định phải: 

– Chứa từ khóa mà bạn cần SEO. Từ khóa này nên nằm trong khoảng 156 ký tự đầu tiên để đạt hiệu quả SEO tốt hơn. 

– Phần mô tả phải có độ dài ít nhất 500 từ để thời gian giữ khách hàng ở lại lâu hơn.

Tạo ảnh đại diện – ảnh thumbnail cho video trên Youtube: 

Mỗi video trên Youtube đều có phần ảnh đại diện là một hình ảnh thu nhỏ để minh họa cho video. Người xem có thể thông qua hình ảnh thumbnail này để cân nhắc xem có nên click vào theo dõi video của bạn hay không. Bởi vậy ảnh đại diện – thumbnail cần phải tạo được sự độc đáo và cuốn hút.

Ảnh Thumbnail của video youtube
Ảnh Thumbnail của video youtube

Xác định rõ chuyên mục đặt Video: 

Đặt video trên Youtube của bạn đúng với chuyên mục sẽ giúp cơ chế hoạt động và gửi kết quả tìm kiếm của Youtube sẽ nhanh chóng hơn. Từ đó sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn. 

Ngoài ra, phần tag của video cũng nên chứa các từ khóa mà bạn muốn SEO cho video. Lựa chọn các từ liên quan chặt chẽ và có thể khái quát được nội dung, đối tượng video muốn hướng đến. 

Cài đặt chế độ xem: 

Đặt chế độ xem cho video
Đặt chế độ xem cho video

Chế độ xem công khai là mặc định của Youtube. Tuy nhiên trong một số trường hợp, phía Youtube có thể sẽ tự khóa video của các bạn lại. Vì thế nên thường xuyên kiểm tra lại thành quả để đảm bảo hơn.

Thêm phụ đề cho video: 

Bạn nên tạo phụ đề cho video. Nhờ có phụ đề, người dùng sẽ lưu ý và quan tâm hơn đến video, cũng như thế hiểu rõ được về nội dung của video. 

Chọn vị trí địa lý: 

Chọn phần địa điểm cho video cũng là một cách để quảng cáo nhanh chóng hơn cho từ khóa mà bạn muốn SEO.

Những lưu ý khác: 

Bên cạnh đó các bạn cần phải lưu ý đến xây dựng phát triển các bình luận video, các phản ứng với video (thích video hay không, có lưu lại xem sau hay không). 

Ngoài ra các bạn đừng quên chèn logo và các thông tin liên hệ, thương hiệu của đơn vị mà bạn muốn SEO lên video để quảng bá tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ và giải thích về SEO Youtube là gì của Vietadsonline. Để sử dụng dịch vụ SEO Youtube tốt nhất hiện nay, xin mời các bạn liên hệ với Trung tâm dạy seo Vietadsonline để nhận các tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất, như định nghĩa và các lưu ý khi thực hiện SEO Youtube là gì? Nhờ vậy giúp các khách hàng đạt được hiệu quả SEO mong muốn. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *