0 CommentsTạo mục lục tự động trong Word 2016 chi tiết dễ hiểu nhất dành cho bạn. Nhiều bạn sử dụng word chứ có biết các thủ thuật thao tác trên word đâu. Chính vậy ở bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục tự động trong word 2016, các bạn tham khảo nha:
1. Tạo mục lục tự động
Bước 1: Lựa chọn văn bản cần tạo tiêu đề – bôi đen dòng tiêu đề cần tạo trong mục lục – References – kích chọn Add Text -lựa chọn mức level phù hợp với tiêu đề: (Tiêu đề ở mục lớn tương ứng với level thấp, tiêu đề ở cấp độ nhỏ sẽ tương ứng level cao)
Bước 2: Sau khi lựa chọn xong các cấp độ level cho toàn bộ tiêu đề cần tạo mục lục – đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn tạo tiêu đề (thường đặt sau lời nói đầu) kích chọn References – Table of Content – lựa chọn mẫu mục lục có sẵn:
Cách tạo mục lục tự động trong word 2016 như thế nào? Các bạn tiếp tục theo dõi nhé!
Bước 3: Sau khi tạo xong mục lục tự động để di chuyển tới nội dung theo ý muốn bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl + Click chuột vào nội dung tương ứng trong lục lục. Đây là tính năng chỉ có ở mục lục tự động, với mục lục các bạn tự tạo bằng tay sẽ không có tính năng này.
– Trường hợp muốn loại bỏ mục lục kích chọn References -Table of Contents -Remove Table of Contents
2. Cập nhật lại mục lục
Trong trường hợp bạn chỉnh sửa lại nội dung trong file dữ liệu, giữa các tiêu đề và số trang có sự thay đổi bạn cần cập nhật lại những thay đổi cho mục lục.

– Ví dụ trong mục lục hiện tại phần I.2.2 Cấu tạo vỉa than nằm ở trang số 10:
Hi vọng với cách tạo mục lục tự động trong word 2016 trên đây sẽ làm bạn đọc hài lòng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn:https://mavuong.com/

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *