15 CommentsNhạc phẩm: Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang
Sáng tác: Ngọc Chánh – Phạm Duy.
Danh ca: Elvis Phương
Official Lyric Video by Sài Gòn Vi Vu.

www.instagram.com/saigonvivu.
© Bản quyền video thuộc về Sài Gòn Vi Vu
© Copyright by Sai Gon Vi Vu ☞ Do not Reup.

Có lẽ những người yêu nhạc xưa không ai là không biết đến bài hát “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang”. Bài hát này được sáng tác cách đây gần 50 năm (1971) bởi hai nhạc sỹ Phạm Duy và Ngọc Chánh, có ca từ nghe khá lạ tai.

Vào năm ngoái, bài hát này được đông đảo giới trẻ biết đến khi xuất hiện trong bộ phim điện ảnh “Tháng Năm Rực Rỡ”. Bài hát trong phim được rocker Phạm Anh Khoa thể hiện qua tiết tấu rock, nghe khá sôi nổi và bặm trợn đúng chất “Ngựa hoang”. Nhưng người hát bài này hay nhất chỉ có thể là Elvis Phương, với giai điệu slow rock thủ thỉ tâm sự của một đàn anh giang hồ cộm cán từng “dẫm nát tơi bời” nay quay đầu hoàn lương “từ nơi tối tăm về miền tươi sáng”

Thoạt đầu ai cũng ngỡ bài hát này nói về tay giang hồ (xưa gọi là du đãng) nức tiếng Sài Gòn năm xưa là Đại Cathay, người đứng đầu Tứ trụ Saigon “Đại, Tỳ, Cái, Thế”. Nhưng thực ra không phải. Bài hát được sáng tác lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Vết thù hằn trên lưng ngựa hoang” được nhà văn Duyên Anh viết năm 1967. Tiểu thuyết sau đó được dựng thành phim, bài hát này chính là nhạc nền của bộ phim đó.

Nguồn: https://mavuong.com

Xem thêm bài viết khác: https://mavuong.com/nhac/

Author

meeylandofficial@gmail.com

15 thoughts on “Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang (Thu thanh trước 1975) | | Official Lyric Video by Sài Gòn Vi Vu.

  1. Trước đây trên web chiasenhac có một bản khác thâu trước 75 cũng do Elvis Phương và ban Phượng Hoàng trình bày nhưng giai điệu nhanh hơn, có vẻ nghiêng về rock hơn. Bây giờ không thấy bản ấy nữa. Không biết có ai còn giữ không nhỉ? :'(

  2. Mai mốt trước khi mình chết sẽ dặn dò cho con cháu mở bài này trong đám tang của mình :v

  3. Bài hát này dựa trên một tên du đãng Hoàng sayonara, tên du đãng như một con ngựa hoang vậy, lúc chết bị bắn 1 băng đạn in lên lưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *